Bảng hiệu quảng cáo là một phương tiện quan trọng giúp thương hiệu kinh doanh kết nối với khách hàng và tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm trí họ. Vậy, liệu sử dụng bảng hiệu tiếng Anh có thể tạo được ấn tượng không chỉ với khách hàng trong nước mà còn với khách hàng quốc tế? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm của bảng hiệu tiếng Anh và cách sử dụng tiếng Anh trên bảng hiệu một cách hiệu quả như thế nào nhé.

Tìm hiểu bảng hiệu tiếng anh là gì?

Hãy khám phá cách sử dụng tiếng Anh cho thuật ngữ “bảng hiệu công ty”

 • Business Sign là thuật ngữ tiếng Anh để chỉ bảng hiệu công ty hoặc biển hiệu kinh doanh. Nó thường được sử dụng để đề cập đến bảng hiệu được đặt tại vị trí công ty, cửa hàng, hay văn phòng để quảng cáo và truyền thông tin về thương hiệu và dịch vụ của công ty đó.
bảng hiệu tiếng anh là gì?
bảng hiệu tiếng anh là gì?
 • Office Signs có nghĩa là biển hiệu văn phòng trong tiếng Anh. Đây là các biển hiệu hoặc bảng hiệu được sử dụng trong môi trường văn phòng để định danh các phòng làm việc, khu vực, hoặc cung cấp hướng dẫn và thông tin cho nhân viên và khách hàng trong một tòa nhà hoặc cơ sở công ty. Các Office Signs thường chứa các thông tin như tên phòng, số phòng, tên nhân viên, hướng dẫn đi lại, quy định và các thông tin liên quan khác.
Biên tên công ty
Biên tên công ty

Tìm hiểu bảng hiệu quảng cáo trong tiếng Anh ?

Biển hiệu quảng cáo trong tiếng Anh được gọi là “Signboard”. “Signboard” là một thuật ngữ phổ biến để chỉ các biển hiệu quảng cáo hoặc bảng hiệu được sử dụng để truyền tải thông tin, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một công ty. Signboard có thể có nhiều loại, kích thước và chất liệu khác nhau, và chúng thường được đặt ở vị trí dễ thấy và nổi bật để thu hút sự chú ý của người đi qua. Signboard cũng có thể được thiết kế với các hình ảnh, biểu đồ, logo và thông điệp để tạo ấn tượng và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả cho khách hàng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bảng hiệu quảng cáo khác nhau như: bảng quảng cáo ngoài trời (Pano), bảng hiệu đèn LED, bảng hiệu huỳnh quang, màn hình LED điện tử, bảng hiệu Alu gắn chữ nổi, hộp đèn quảng cáo,… Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những loại bảng hiệu này để đáp ứng nhu cầu của mình. Bảng hiệu tiếng Anh là một dạng bảng hiệu quảng cáo trong đó mọi thông tin được hiển thị trên đó đều viết bằng tiếng Anh, bao gồm tên thương hiệu, địa chỉ, thông tin liên hệ và những thông tin khác cần thiết.

Bảng hiệu bánh mì
Bảng hiệu bánh mì

Có nhiều người cho rằng bảng hiệu tiếng Anh thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp, thích hợp cho các công ty có quan hệ quốc tế hoặc hướng đến khách hàng nước ngoài.

Đối với một số sản phẩm mà người dùng đã quen thuộc với tên tiếng Anh, việc sử dụng bảng hiệu tiếng Anh cho công ty hoặc cửa hàng sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thích hợp sử dụng tiếng Anh trên bảng hiệu quảng cáo. Việc treo biển quảng cáo tiếng Anh ở Việt Nam có thể bị xem là vi phạm và bị phạt. Vậy, điều này đặt ra câu hỏi, tại sao lại có những hạn chế như vậy?

Sử dụng bảng hiệu tiếng Anh trong chiến lược quảng cáo như thế nào là hợp lý

Trong quá trình kinh doanh, nhiều công ty đã đăng ký tên thương hiệu bằng tiếng nước ngoài, nhưng khi treo bảng hiệu tiếng Anh, lại bị các cơ quan kinh tế địa phương yêu cầu tháo dỡ hoặc đối mặt với việc bị phạt. Vậy nguyên nhân xử phạt như vậy là có cơ sở hay không?

Để giải thích vấn đề này, theo Điều 18 của Luật Quảng cáo năm 2012, quy định về ngôn ngữ và chữ viết trên bảng hiệu quảng cáo, các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt. Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài, phần chữ nước ngoài không được lớn hơn 3/4 kích thước phần chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt. Nếu bảng hiệu quảng cáo sử dụng toàn bằng chữ nước ngoài, có nghĩa là vi phạm khoản 2 của Điều 34 trong Luật quảng cáo. Các bảng hiệu quảng cáo vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt với lỗi không sử dụng tiếng Việt trong nội dung quảng cáo theo Điều 66 Nghị định 158/2013, với mức phạt từ 10 đến 15 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ bảng hiệu quảng cáo đó.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, việc xử phạt các bảng hiệu quảng cáo phải được thực hiện bởi Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận/huyện và các cơ quan thanh tra chuyên ngành. Tuy nhiên, cũng có hai trường hợp khiến bảng hiệu quảng cáo hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài không bị xử phạt hoặc yêu cầu tháo dỡ:

 • Trường hợp 1: Bảng hiệu nước ngoài không vi phạm quy định pháp luật, đó có thể là tên nhãn hàng, khẩu hiệu, thương hiệu hoặc tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc đó là các thuật ngữ quốc tế không thể thay thế bằng tiếng Việt.
 • Trường hợp 2: Có thể có sự bỏ sót trong quá trình phát hiện và xử lý vi phạm từ phía các cơ quan chức năng.
Bảng hiệu tên tiếng anh
Bảng hiệu tên tiếng anh

Vì vậy, trước khi sử dụng bảng hiệu tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài nào khác, các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về các quy định của pháp luật để tránh mất phí, đối mặt với việc bị phạt hoặc tháo dỡ bảng hiệu.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc hạn chế sử dụng bảng hiệu tiếng Anh và các quy định pháp luật liên quan.

Tìm hiểu Luật quảng cáo mới nhất

Theo Điều 7. Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo

 1. Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 2. Thuốc lá.
 3. Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.
 4. Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.
 5. Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.
 6. Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.
 7. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.
 8. Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Điều 17. Phương tiện quảng cáo

 1. Báo chí.
 2. Trang thông tin điện tử, thiết bị điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác.
 3. Các sản phẩm in, bản ghi âm, ghi hình và các thiết bị công nghệ khác.
 4. Bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu, hộp đèn, màn hình chuyên quảng cáo.
 5. Phương tiện giao thông.
 6. Hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương trình văn hoá, thể thao.
 7. Người chuyển tải sản phẩm quảng cáo; vật thể quảng cáo.
 8. Các phương tiện quảng cáo khác theo quy định của pháp luật.

Điều 18. Tiếng nói, chữ viết trong quảng cáo

 1. Trong các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp sau:
 2. a) Nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt;
 3. b) Sách, báo, trang thông tin điện tử và các ấn phẩm được phép xuất bản bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài; chương trình phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài.
 4. Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt; khi phát trên đài phát thanh, truyền hình hoặc trên các phương tiện nghe nhìn, phải đọc tiếng Việt trước tiếng nước ngoài.

Điều 19. Yêu cầu đối với nội dung quảng cáo

 1. Nội dung quảng cáo phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo.
 2. Chính phủ quy định về yêu cầu đối với nội dung quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt.

Điều 34. Biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh

 1. Biển hiệu phải có các nội dung sau:
 2. a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
 3. b) Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 4. c) Địa chỉ, điện thoại.
 5. Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật này.
 6. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:
 7. a) Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
 8. b) Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.
 9. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
 10. Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Qua bài viết này quý khách đã hiểu rõ thêm được một số quy định cũng như cách thức làm bảng hiệu tiếng anh, để tìm hiểu thêm về quy định và làm bảng hiệu Hãy liên hệ thông tin dưới đây

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ LÀM BẢNG HIỆU GIÁ RẺ 

    Liên hệ đặt hàng: 0973 589 619 (Zalo) - 0329 645 385 (Zalo)
   Biểu tượng vuadep.hotro@gmail.com